Cách vệ sinh Vòi chậu rửa bát đúng cách, hiệu quả

Trong quá trình sử dụng các thiết bị trong nhà của bạn cũng không thể tránh khỏi việc bị dính bụi bẩn, rỉ sét,… Nên việc dọn dẹp, lau chùi, vệ sinh vòi sen, chậu rửa bát cũng khiến các chúng ta lo lắng khi thực hiện. Nhưng làm sao để vệ sinh chúng đúng cách và hiệu quả, tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức thì có lẽ còn một số bạn vẫn chưa nắm bắt được để áp dụng. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp đến cho các bạn một số cách vệ sinh vòi chậu rửa bát nhé.

Lợi ích của việc vệ sinh vòi sen, chậu rửa bát

cach-ve-sinh-voi-chau-rua-bat-dung-cach-hieu-qua

Bất kỳ thiết bị nào cũng vậy, trong quá trình sử dụng sẽ bị dính bẩn, đặc biệt khi dính phải dầu mỡ và các vụn thực phẩm bám lên vòi chậu rửa bát sẽ khiến cho không gian căn bếp của bạn trở nên lem nhem, tạo điều kiện cho đám vi khuẩn phát triển. Những yếu tố dó sẽ khiến cho vật dụng trong nhà bếp của bạn trở nên cũ kĩ  bởi các vết rỉ, ố vàng. Do đó việc vệ sinh chúng cũng khiến bạn phải suy nghĩ, nếu như chỉ vệ sinh qua loa, sơ sài sẽ khó mà đánh bay, xử lý các mảm bám bẩn đó. Hơn thế nữa không gian sống của bạn sẽ trở nên mất thẩm mỹ, tạo ra cảng thoải mái khi sử dụm giác khó chịu không vòi sen hay chậu rửa bát.

Những cách vệ sinh vòi sen, chậu rửa chén

cach-ve-sinh-voi-chau-rua-bat-dung-cach-hieu-qua

Thông thường hiện nay, các chất liệu không bị gỉ như inox, Crom, kim loại mạ Niken/Chrome được sử dụng để làm ra rất nhiều các sản phẩm vòi chậu rửa bát. Nên các bạn có thể sử dụng các hóa chát tẩy rửa dầu mỡ để lau chùi dễ dàng hơn.  Nếu như vết bẩn trong ngóc ngách bạn có thể tận dụng một chiếc bàn chải đánh răng cũ để chà rửa. Chỉ cần thấm một ít nước rửa bát vào đầu của bàn chải thì bạn có thể lau chùi nhẹ lên vòi sen. Đó là cách vừa đơn giản, vừa tiết kiệm mà chúng tôi nghĩ bạn nên thử.

Một nguyên liệu từ tự nhiên mà bạn có thể tận dụng vào việc vệ sinh vòi chậu rửa bát như việc vắt vỏ chanh, cam để lau vì trong chúng có chứa axit mạnh sẽ giúp đánh bay các mảng bám dầu mỡ. Trong một số trường hợp các bạn muốn đánh bóng bề mặt vòi sen để tránh các sự cố trầy xước, mất đi độ bóng sáng thì có thể xử lý bằng các hóa chất đánh bóng inox chuyên dụng.

Cách tiếp theo là các bạn có thể sử dụng giấm trắng và bột baking soda để vệ sinh. Tuy nhiên trong một số trường hợp vòi chậu rửa bát của bạn đã bị rỉ quá nặng thì bạn hãy thay mới nó sau khi đã áp dụng các cách trên mà hiệu quả mang lại không cao.

cach-ve-sinh-voi-chau-rua-bat-dung-cach-hieu-qua

Để có thể tiết kiệm được thời gian cũng như công sức vào việc vệ sinh vòi chậu rửa bát thì các bạn hãy nắm bắt các bí quyết mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết hôm nay để áp dụng. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong việc vệ sinh vòi sen, chậu rửa bát. Chúc bạn thành công!

Website Nhà 5D

Youtube Nhà 5D

Phan Quý