Cách vệ sinh Chậu rửa bát đúng cách, hiệu quả

Đối với người nội chợ, bên cạnh việc nấu những món ăn ngon cho gia đình thì việc giữ gìn và vệ sinh bếp ăn là một việc làm rất quan trọng. Đặc biệt việc vệ sinh chậu rửa bát luôn sạch sẽ mang đến cho bạn và gia đình những món ăn ngon và sức khỏe tốt. Dưới đây là những bí quyết vệ sinh vòi chậu rửa bát sáng bóng vô cùng đơn giản.

Sử dụng những chất tẩy rửa chuyên dụng

Đối với những vết bám bẩn mới bám vào bồn chậu rửa, bạn có thể sử dụng một miếng xơ hoặc một mảnh vải nhỏ kết hợp cùng với nước rửa bát, xà phòng hay chất tẩy rửa chuyên dụng cho chậu inox hay chất liệu inox sau đó chỉ cần đánh sạch các vị trí bị bám bẩn. Thực hiện theo cách vệ sinh chậu rửa bát inox này sẽ giúp loại bỏ nhanh chóng những vết bám ở thành chậu hay phần thoát nước mà không gây ăn mòn bề mặt.

ve-sinh-chau-rua-bat-dung-cach

Hỗn hợp rượu và chanh

Hỗn hợp rượu và chanh cũng là một trong những cách làm sạch chậu rửa bát cực hiệu quả mà ít ai biết. Để thực hiện theo cách này, bạn chuẩn bị một ít rượu trắng và vắt chanh vào. Sau đó tưới hỗn hợp lên khắp bề mặt bồn rửa. Hỗn hợp này không chỉ tẩy sạch vi khuẩn, mà còn có thể đánh bay những vết ố vàng, vết gỉ hình thành lâu ngày.

ve-sinh-chau-rua-bat-dung-cach

 

Giấm trắng

Giấm trắng không chỉ là một trong những gia vị nấu ăn ngon mà còn là cách vệ sinh chậu rửa bát vô cùng hữu ích. Đối với những vết cặn, bạn chỉ cần sử dụng vải mềm nhúng vào trong dấm trắng rồi làm sạch, sau đó tiếp tục lau khô và đánh bóng bằng một miếng vải khô khác.

Để có thể làm sạch các vết cặn váng cứng đầu, bạn sử dụng giấy vệ sinh tẩm một ít dấm trắng rồi đặt bao quanh những khu vực cần làm sạch trong khoảng một đến hai tiếng, rồi sau đó bạn có thể dễ dàng làm sạch những vết cặn váng khó ưa này.

ve-sinh-chau-rua-bat-dung-cach

Bột baking soda

Đầu tiên, bạn chuẩn bị bột baking soda và giấm theo tỷ lệ 1:2. Sau đó làm ướt bồn rửa chén, rắc bột baking soda lên bề mặt bồn rửa, rồi cho giấm lên trên. Bạn đợi khoảng 5 đến 10 phút, dùng bàn chải chà nhẹ bề mặt bồn. Cuối cùng hãy rửa lại với nước sạch.

Ngoài ra, bột baking soda còn có tác dụng tốt để làm sạch chặn rác và khử mùi ống nước thải có mùi khó chịu. Bạn chỉ cần làm ướt bồn rửa, sau đó rắc một ít baking soda lên trên, để một lúc rồi rửa sạch. Cách làm này không những giúp cho bồn rửa sạch bong mà còn sáng bóng nữa đấy.

ve-sinh-chau-rua-bat-dung-cach

Trên đây là những mẹo làm sạch chậu rửa bát mà Nhà 5D đã chia sẻ đến các bạn. Chúc các bạn thành công.

Website Nhà 5D

Youtube Nhà 5D

Phan Quý