Vệ sinh bồn tắm đúng cách

Cách vệ sinh bồn tắm sáng như mới ngay tức thì

Một trong những vật dụng không thể thiếu trong nhà tắm chính là bồn tắm. Thử nghĩ mà xem sau khi làm việc mệt mỏi mà được ngâm mình trong đó thì thật là thích. Tuy nhiên, bạn sẽ không còn tưởng tượng nỗi nếu như bồn tắm nhà mình xuất hiện vết bẩn.

Việc bồn tắm bị bám bẩn sau một thời gian sử dụng là việc không thể nào không xảy ra vì hàng này nó phải tiếp xúc với tay người, xà phòng, tóc,… Tuy nhiên, đâu phải sau khi sử dụng bồn tắm mà các bạn vệ sinh nó một cách kĩ lưỡng mà chỉ thực hiện vệ sinh bằng nước thường. Do đó, nước không thể nào làm sạch hết những vết bẩn cứng đầu và hiển nhiên vết bẩn sẽ được lưu lại đó. Khi bạn để ý đến nó cũng là lúc vết bẩn này ngày một rõ nét hơn. Vậy đâu là cách vệ sinh bồn tắm trắng sáng như mới ngay tức thì?

Bao nhiêu lâu thì nên vệ sinh bồn tắm 1 lần?

ve-sinh-bon-tam-dung-cach
Bồn tắm là vật dụng được sử dụng thường xuyên hàng ngày và hiển nhiên là khi sử dụng nó thì các bạn cũng đã có phần làm sạch nó bằng nước. Tuy nhiên, những vết bẩn cứng đầu thì không thể nào được làm sạch bằng nước cho nên bạn cần phải vệ sinh bồn tắm thật kĩ để tránh những vết bẩn xuất hiện cũng như tránh vi khuẩn hoành hành.

Điều kiện ẩm ướt như nhà tắm rất dễ xuất hiện sự phát triển của vi khuẩn, đặc biệt là khi xuất hiện những vết dơ. Đây lại còn là khu vực mà cơ thể chúng ta hay tiếp xúc nên nếu vi khuẩn bám vào người sẽ gây ra một số bệnh mà bạn không thể nào lường trước được. Chính vì thế, việc vệ sinh bồn tắm là điều hết sức cần thiết. Thời gian vệ sinh bồn tắm hợp lý là 2 lần / tháng nên cứ trong khoảng 15 ngày thì bạn nên vệ sinh bồn tắm thật kĩ nhé.

Cách vệ sinh bồn tắm sáng bóng

Nếu đã biết được thời gian cần vệ sinh nhưng không có biện pháp vệ sinh phù hợp thì cũng như không. Vậy nên bạn hãy tham khảo hướng dẫn của Nhà 5D để biết cách vệ sinh cho đúng nhé.

1. Vệ sinh bồn tắm bằng chanh

ve-sinh-bon-tam-dung-cach
Chanh là một trong những loại thực phẩm cung cấp rất nhiều vitamin cần thiết và cũng giúp con người trong việc làm sạch các bề mặt vật dụng. Với 1 thực phẩm giàu tính axit như chanh thì những vết bẩn cứng đầu trên bồn tắm sẽ nhanh chóng bị đánh bay mà không cần tốn quá nhiều công sức.

Trước tiên bạn hãy cắt quả chanh theo từng lát hình tròn rồi cho vào một cái chén. Bạn dùng từng lát chanh vừa cắt chà xát lên vết bẩn trên bồn tắm. Quá trình cọ xát này sẽ khiến cho miếng chanh được tiếp xúc với bề mặt nhiều hơn, từ đó bạn dễ dàng làm sạch bồn tắm hiệu quả hơn. Sau khi thấy bề mặt không còn vết bẩn thì bạn hãy dùng nước để làm sạch.

2. Vệ sinh bồn tắm bằng chanh và phèn chua

ve-sinh-bon-tam-dung-cach
Một cách khác nhưng cũng áp dụng với chanh đó chính là sự kết hợp của chanh và phèn chua. Thông thường, người ta thường dùng phèn để lắng những cặn bẩn trong nước để nguồn nước mà bạn dùng được sạch sẽ hơn. Tính chất này cũng được khai thác trong việc vệ sinh bồn tắm vì sự kết hợp của hai thứ này sẽ cho ra hỗn hợp tẩy vết bẩn rất mạnh.

Đầu tiên bạn hãy vắt chanh lấy nước cốt rồi cho vào trong một cái bát. Phèn chua bạn đem nghiền nhuyễn rồi hòa chung với nước chanh. Khi hỗn hợp đạt độ sệt thì bạn dùng miếng bọt biển và nhúng vào dung dịch này và lau lên bề mặt bồn tắm, chú ý những khu vực vết bẩn cứng đầu thì vệ sinh lâu một tí. Cuối cùng bạn dùng nước để làm sạch bồn tắm.

3. Vệ sinh bồn tắm bằng giấm ăn và nước xà phòng

ve-sinh-bon-tam-dung-cach
Xà phòng có khả năng làm sạch các vết bẩn trên quần áo nên nó cũng giúp ích khá nhiều nếu như bạn dùng nó để đánh bay vết bẩn trên bồn tắm. Giấm ăn cũng mang tính axit cao nên những vết bẩn sẽ nhanh chóng khuất phục trước sức mạnh của nó. Điều đặc biệt là khi bạn kết hợp cả hai nguyên liệu làm sạch này lại để có được một hỗn hợp tẩy rửa siêuviệt.

Bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau: trước tiên bạn pha xà phòng thành dạng lỏng rồi cho vào một cái bình xịt. Kế tiếp, bạn cho một ít giấm ăn vào bên trong rồi lắc thật đều. Sau đó, bạn xịt dung dịch vừa pha lên khắp bề mặt bồn tắm rồi dùng miếng bọt biển chà rửa cho sạch, nên dùng mặt mịn chứ không nên dùng mặt nhám vì sẽ có nguy cơ khiến bề mặt bị xước.

Trong quá trình vệ sinh bạn có thể vệ sinh luôn vòi nước bằng inox vì trong giấm ăn có thành phần làm sáng kim loại. Để dung dịch này khô lại trong 5 phút rồi xả nước. Nếu như bạn muốn bồn tắm được sạch sâu hơn thì sau khi xả nước bạn tiếp tục xịt dung dịch này lên bồn tắm rồi dùng bọt biển chà lại và xả nước lần cuối là sẽ hoàn thành.

Chỉ với những cách vệ sinh bồn tắm đơn giản như thế này thôi là bạn đã có thể khiến cho bồn tắm từ màu cháo lòng màu thành sáng như mới. Còn chần chừ gì mà không thực hiện ngay để những vết bẩn không còn là nỗi ám ảnh của bạn nữa. Chúc bạn thành công!

Website Nhà 5D

Phan Quý