Cách phân biệt inox 304 chính xác mà bạn nên biết

Ngày nay trên thị trường có nhiều hãng Thiết bị vệ sinh phân phối dòng sản phẩm thiết bị phòng tắm bằng chất liệu inox304 với giá bán từ thấp, trung bình đến cao gây nhiễu loạn thị trường. Đều là inox 304 vậy rút cục sản phẩm có gì khác biệt?  

Để giải đáp những băn khoăn của các bạn Nhà 5D xin đưa ra khuyến cáo để bạn có cái nhìn khách quan và hiểu hơn về sản phẩm như sau.

Tổng quan

  • Inox 304 là inox có độ bóng tương đối cao, không hoen gỉ, trong thời buổi mà giá của Niken đang ngày càng tăng cao như hiện nay thì Inox 304 là loại Inox có thành phần Niken cao giá cũng tương đối cao. Sử dụng Inox 304 sản xuất sen tắm, vòi rửa là xu hướng trong một vài năm trở lại đây. Ban đầu khi công nghệ sản xuất Inox còn rất khó và chưa thành thục,cộng với giá thành nguyên liệu cao, sản phẩm sen vòi bằng Inox 304 được bán với mức giá cao gấp 2-3 lần so với hàng đồng thau.

phan-biet-inox-304-chinh-xac

  • Tuy nhiên hiện nay, khi công nghệ sản xuất Inox đã thành thục, thị trường chuyển sang xu hướng dùng hàng Inox 304 vì những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại thì cũng là lúc các nhà sản xuất, các công ty Thương Mại kinh doanh mặt hàng sen vòi Inox 304 mọc lên như nấm kéo theo đó là sự cạnh tranh vô cùng gay gắt về giá cả.
  • Để cạnh tranh, tiết kiệm chi phí mà phần đa là chạy theo lợi nhuận nên nhiều hãng đã qua mặt Đại lý và người tiêu dùng bằng cách sử dụng những linh phụ kiện kém làm giảm tuổi thọ của sản phẩm đi, tuy nhiên đa phần người tiêu dùng không hiểu về sản phẩm mà chỉ mua theo sự giới thiệu bề nổi của người bán hàng nên chúng tôi đưa ra khuyến cáo đến các bạn để có sự lựa chọn sáng suốt nhất cho mình.

phan-biet-inox-304-chinh-xac

Thân vòi Inox 304 được làm ra như thế nào?

Thân vòi Inox 304 chỉ có thể làm ra bằng hai cách:

  • Làm bằng công nghệ đúc chính xác bằng rót kim loại lỏng vào khuôn.
  • Hàn tự động Inox.

Trong đó:

  • Hàng Đúc: chịu được áp lực cao, sau khi gia công mài bóng sẽ cho một mỹ quan tự nhiên, giá cả cũng rất cao.
  • Hàng Hàn: Dễ bị hoen gỉ ở mối hàn, nhìn kỹ sẽ thấy mấp mô, gợn sóng.

phan-biet-inox-304-chinh-xac

Trên đây là những chia sẻ của Nhà 5D về cách phân biệt inox 304, mong rằng bài viết đã giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích. Hy vọng rằng bạn sẽ chọn được sản phẩm ưng ý nhất. Chúc bạn thành công!

Website Nhà 5D

Youtube Nhà 5D

Phan Quý