Hướng dẫn ngồi bồn cầu đúng cách

Ngồi bồn cầu như thế nào để tốt cho đúng cách? Đó là câu hỏi mà nhiều người vẫn thắc mắc khi sử dụng bồn cầu hằng ngày. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Nhà 5D để biết câu trả lời nhé!

Hiện nay trong các gia đình, bồn cầu là vật dụng không thể thiếu. Tuy nhiên, nhiều người nghĩ rằng sử dụng bồn cầu rất đơn giản và ai cũng có thể làm đúng cách. Tuy nhiên tư tưởng này là rất sai lầm.

Thói quen ngồi bồn cầu sai cách của đại đa số người dùng hiện nay sẽ dẫn đến việc hư hại cho sức khỏe người dùng lẫn bồn cầu. Bài viết dưới đây, Hải Linh xin giới thiệu đến quý khách hàng cách ngồi bồn đúng cách.

Như thế nào là ngồi bồn cầu đúng cách

Ngồi bồn cầu đúng cách được hiểu là tư thế ngồi vệ sinh tạo sự thoải mái cho người đi vệ sinh. Lâu dần sẽ không để lại loại bệnh lý nào cho cơ thể nhất là các bệnh về  xương chậu.

ngoi-bon-cau-dung-cach

Có thể các bạn không biết, những loại bồn cầu bệt mà chúng ta vẫn sử dụng nếu ngồi sai cách sẽ làm cho việc đi vệ sinh trở nên khó khăn. Lâu dần nếu không sửa đổi cách sử dụng sẽ khiến người dùng mắc thêm các bệnh về trĩ, táo bón thậm chí là ung thư trực tràng.

Một con số đáng giật mình hiện nay đó là trên 70% dân số có thói quen ngồi bồn cầu sai cách. Dù cho bạn sử dụng những dòng bồn cầu bình dân hay dòng cao cấp như bồn cầu TOTO thì đều có nguy cơ mắc những bệnh lý liên quan nếu ngồi sai cách.

Quan điểm xưa về cách đi vệ sinh

Trước kia, thời ông cha ta thường có cách đi vệ sinh bằng cách ngồi xổm. Lâu dần chúng ta cải tiến bằng cách sử dụng loại bồn cầu bệt để vừa mang tính lịch sự lại không gây mỏi chân. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì việc ngồi bệt sẽ khiến cho việc này trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Nguyên nhân là vì tư thế ngồi bệt sẽ khiến tạo áp lực lên ruột cùng vòng cơ chậu. Điều này khiến cho chúng không thể mở ra hoàn toàn để có thể loại bỏ đi những chất dư thừa.

ngoi-bon-cau-dung-cach

Trong khi đó, việc ngồi xổm khi đi vệ sinh lại giúp tạo thành góc 45 độ giữa chân và thân trên. Tư thế này sẽ giúp cho việc vệ sinh được nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều.

Hướng dẫn cách ngồi bồn cầu cách

Đi vệ sinh đúng cách sẽ giúp cho bạn giảm thiểu những bệnh lý liên quan. Dưới đây Nhà 5D sẽ đưa ra cho các bạn một vài mẹo vặt để có thể đi vệ sinh đúng cách nhất nhé.

Ngồi bồn cầu đúng cách cho người lớn

Theo chuyên gia khuyến cáo, cách ngồi bồn cầu đúng đó là hơi nghiêng mình về phía trước trong lúc đi vệ sinh. Ngoài ra hãy sử dựng thêm một chiếc ghế nhỏ dưới chân để tạo góc nghiêng khoảng 35 độ với cơ thể. Tư thế ngồi này sẽ giúp cho bạn giữ sức khỏe tốt, tránh những tác hại xấu cho sức khỏe.

Ngoài ra hãy bỏ những thói quen như xem điện thoại, đọc sách báo trong nhà vệ sinh. Vì đây là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn không tốt cho sức khỏe của bạn.

ngoi-bon-cau-dung-cach

Hướng dẫn cách ngồi bồn cầu đúng cách cho trẻ nhỏ

Người lớn chúng ta có thể dễ dàng sửa đổi được tư thế ngồi bồn cầu nhưng với trẻ em thì không. Vì các em nhỏ sẽ chưa ý thức được như thế nào là ngồi vệ sinh đúng cách. Chính vì thế, hãy rèn cho bé cách đi vệ sinh chuẩn ngay từ khi còn nhỏ. Dưới đây là một vài gợi ý của Nhà 5D.

Mua cho bé một chiếc bô hoặc ghế ngồi phù hợp để gắn liền với bồn cầu. Nhất là với những gia đình sử dụng bồn cầu TOTO thì điều này thực sự cần thiết vì bồn cầu có thân to hơn so với những loại khác. Có ghế ngồi sẽ khiến cho em nhỏ có điểm tựa vững vàng hơn.

  • Nên cho bé mặc những bộ quần áo có độ co dãn tốt để có thể thao tác kéo ra mặc vào dễ dàng hơn.
  • Bố mẹ nên nhận biết dấu hiệu khi nào bé muốn đi vệ sinh để kịp thời dẫn bé đến nhà vệ sinh
  • Hướng dẫn trẻ tự kéo quần và ngồi đúng tư thế khuyến cáo

ngoi-bon-cau-dung-cach

Trên đây là những hướng dẫn ngồi bồn cầu đúng cách mà Nhà 5D muốn gửi đến các bạn. Hãy thực hiện theo để tránh mang lại những hậu quả đáng tiếc về sức khỏe bạn và các thành viên trong gia đình nhé.

Website Nhà 5D

Youtube Nhà 5D

Phan Quý