Những mẹo sử dụng phòng xông hơi khô mà bạn nên biết

Sử dụng phòng xông hơi khô là phương pháp chăm sóc sức khỏe và tâm trí an toàn mà lại vô cùng hiệu quả. Hãy thử tham khảo những lời khuyên sau, để giúp trải nghiệm của bạn trở nên tuyệt vời hơn nhé.

Sử dụng hương liệu

meo-su-dung-phong-xong-hoi-kho

Xông hơi kèm sử dụng các loại dầu hương liệu thiên nhiên như: Bạch đàn, cam quýt, hoa oải hương, bạc hà,… Sẽ giúp trải nghiệm của bạn mới mẻ và thú vị hơn.

Khỏa thân khi xông hơi

meo-su-dung-phong-xong-hoi-kho

Bạn có thể khoác thêm áo tắm khi đi xông hơi ở những nơi công cộng. Nhưng ở nhà thì bạn không nên làm vậy vì vải của bộ đồ tắm có vai trò cách nhiệt, tạo cảm giác không thoải mái với nhiệt độ cao trong phòng xông hơi. Tốt nhất, hãy cởi bỏ hết và để cơ thể trải nghiệm trong trạng thái thoải mái nhất.

Nghe nhạc

meo-su-dung-phong-xong-hoi-kho

Nhiều phòng xông hơi khô có hệ thống âm nhạc và giải trí. Nghe một cái gì đó nhẹ nhàng hoặc thiền định. Nhiều báo cáo chỉ ra rằng thiền định đạt hiệu quả tốt nhất là thực hiện trong khi đang xông hơi. Tuy nhiên bạn cũng phải lưu ý, không nên ở lại quá lâu trong phòng xông hơi khô để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Sử dụng khăn tắm 100% Cotton

meo-su-dung-phong-xong-hoi-kho

Sử dụng khăn tắm có chất liệu 100% Cotton sẽ giúp bạn thấm mồ hôi tốt hơn rất nhiều.

Kiểm tra sức khỏe

meo-su-dung-phong-xong-hoi-kho

Hãy hỏi ý kiến bác sỹ nếu gặp bất kỳ vấn đề nào về tim mạch hoặc tình trạng sức khỏe không đáp ứng được khi xông hơi khô

Bổ sung nước

meo-su-dung-phong-xong-hoi-kho

Trong quá trình xông bạn sẽ đổ mồ hôi liên tục. Cho nên, việc bổ sung thêm nước sẽ vô cùng quan trọng. Lưu ý không được sử dụng rượu, bởi rượu sẽ làm giảm huyết áp trong khi nhiệt độ cao lại làm tăng huyết áp lên.

Tránh xông hơi sau khi ăn

meo-su-dung-phong-xong-hoi-kho

Ăn no rồi xông hơi sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của bạn. Lời khuyên ở đây là các bạn chỉ nên ăn một chút trái cây, rồi có thể đi ăn nhẹ sau khi xông hơi xong.

Cởi bỏ hết đồ trang sức

meo-su-dung-phong-xong-hoi-kho

Cởi bỏ tất cả đồ trang sức bằng kim loại (vàng, bạc, vv) trước khi xông hơi. Đồ trang sức có thể nóng lên và có thể làm bỏng da bạn. Trong một vài trường hợp điều đó đã xảy ra. Kinh nghiệm là hoàn toàn khỏa thân mà không có nhẫn, dây chuyền, bông tai hoặc vòng đeo tay.

Tắm nước lạnh sau khi xông hơi

meo-su-dung-phong-xong-hoi-kho

Cảm giác mát lạnh sau khi trải nghiệm sức nóng của phòng tắm hơi là một sự kích thích vô cùng tuyệt vời. Đắm mình dưới vòi sen lạnh sẽ tiếp thêm sinh lực cho làn da của bạn, xả sạch mồ hôi và se khít lỗ chân lông của bạn.