Đèn sưởi nhà tắm và những điều cần lưu ý khi sử dụng

Đèn sưởi nhà tắm được xem là vật dụng rất cần thiết trong những ngày đông giá rét. Tuy là vật dụng hữu ích như tăng lưu thông tuần hoàn máu, giữ ấm cơ thể, tránh cảm lạnh khi tắm… nhưng nó cũng chứa nhiều nguy cơ tiềm ẩn gây hại. Nếu sử dụng không đúng cách hoặc mua phải đèn kém chất lượng, đèn sưởi có thể sẽ trở thành “quả bom” nổ chậm có thể phát nổ bất cứ lúc nào.

Thời gian sử dụng của đèn sưởi nhà tắm

luu-y-khi-su-dung-den-suoi-nha-tam

Các chuyên gia cảnh báo khi sử dụng đèn sưởi, người dùng không nên tiếp xúc quá lâu trên một lần. Đèn sưởi có công suất và bức xạ nhiệt rất cao nên nếu dùng quá lâu có thể dẫn đến nguy cơ cháy nổ. Vì thế, chỉ nên dùng đèn sưởi nhà tắm trong vòng 20-30 phút.Thời gian tối đa bạn có thể sử dụng là 35 – 40 phút. Lý do là vì đèn sưởi hoạt động quá lâu nhiệt lượng rất cao mang lại sức nóng rất lớn. Tia hồng ngoại trong đèn sưởi có tác dụng tốt với sức khỏe nhưng nếu tiếp xúc quá lâu thì sẽ gây phản tác dụng và gây ra những hiệu quả không mong muốn

Lắp đặt và vệ sinh đèn sưởi

luu-y-khi-su-dung-den-suoi-nha-tam

 

 

Không nên lắp đặt đèn sưởi nhà tắm quá cao hoặc quá thấp. Tiêu chuẩn chung là từ 1 m8 – 2 m. Đây là khoảng cách an toàn nhất giúp đèn sưởi nhà tắm phát huy tối đa công dụng cũng như tránh bị nước bắn vào. Khi lắp đặt bạn nên kiểm tra dây điện nếu dây không đủ công suất thì nên tạo hoăc tìm nguồn đủ.

Mặt khác, nhà tắm là nơi có môi trường ẩm ướt không khô thoáng. Nếu gia đình lắp đèn sưởi trong nhà tắm (loại treo tường) thì phải tuyệt đối an toàn, không để hở dây điện đề phòng điện giật gây nguy hiểm.

Các loại máy sưởi bức xạ hồng ngoại (quạt sưởi, đèn sưởi, lò sưởi dùng dây may so trực tiếp…) luôn luôn tiềm tàng nguy cơ cháy nổ cao. Do đó phải đặt chúng ở khoảng cách ít nhất khoảng 1-2 mét tùy từng loại. Đối với gia đình có trẻ nhỏ, đèn sưởi nhà tắm nên dùng loại treo tường để tránh tầm với của trẻ nhỏ.

Tránh để đèn sưởi tiếp xúc với nước

luu-y-khi-su-dung-den-suoi-nha-tam

Chuyên gia kỹ thuật cũng đưa ra lời khuyên nên hạn chế để đèn sưởi nhà tắm tiếp xúc với nước trong thời gian dài vì nước có thể thẩm thấu vào đường dây dẫn gây ra chập điện, đèn không hoạt động được gây nên hoang mang cho người dùng. Việc hạn chế đèn sưởi phòng tắm tiếp xúc với nước nhằm nâng cao tuổi thọ của đèn lên, giúp giảm chi phí thay mới, giảm chi phí điện năng khi đèn đã sử dụng quá lâu và hỏng hóc nhiều lần.

Website Nhà 5D

Youtube Nhà 5D

Phan Quý