Cần chuẩn bị những gì để lắp đặt phòng xông hơi gia đình

Sự hiệu quả cũng như tiện lợi mà phòng xông hơi gia đình mang lại là rất rõ ràng. Vì vậy, nhu cầu lắp đặt các thiết bị xông hơi tại nhà đang ngày một gia tăng.

Tuy nhiên, để lắp đặt phòng xông hơi gia đình, máy xông hơi tại nhà thì cần những điều kiện gì? Cùng Nhà 5D tìm hiểu một vài điều kiện cần và đủ để lắp đặt phòng xông hơi gia đình bạn nhé!

lap-dat-phong-xong-hoi-gia-dinh

Cuộc sống ngày càng hiện đại, chúng ta có thể tận hưởng những giây phút thư giãn ngay tại nhà của mình với một phòng xông hơi. Đây được xem như một spa mini thu nhỏ dùng để lắp đặt riêng trong gia đình của bạn. Nó không chỉ mang đến không gian thư giãn rất riêng mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian rất hiệu quả. Hiện nay, có 2 loại phòng xông hơi chính là phòng xông hơi ướt và xông hơi khô (có thể kết hợp cùng với phòng xông hơi đá muối Himalaya). 2 loại hình này phòng xông này có nguyên lý hoạt động không giống nhau vì thế mà lợi ích nó mang lại cho người dùng cũng có sự khác biệt nhất định. Nhưng loại hình nào đi nữa cũng đều mang những lợi ích hướng tới việc chăm sóc sức khỏe cho người sử dụng. Tuy nhiên, để xây dựng phòng xông hơi trong gia đình hiệu quả, bạn cần phải chuẩn bị không gian và trang thiết bị phù hợp.

Diện tích tối thiểu để lắp đặt phòng xông hơi gia đình

Muốn lắp đặt phòng xông hơi gia đình thì ít nhất chúng ta phải có một khoảng trống với kích thước là 100cm x 100cm x 190cm. Kích thước này là đủ để lắp đặt một phòng xông hơi ướt dành cho 2 người hoặc phòng sauna dành cho 1 người.

Nếu không gian nhỏ hơn thì sẽ gây nhiều bất tiện cho người sử dụng trong quá trình thực hiện liệu pháp xông hơi. Còn một cách khác là bạn có thể đặt phòng xông hơi ở ngoài trời, tuy nhiên bạn phải đảm bảo mái che đầy đủ nếu không muốn bị nguy hiểm trong quá trình xông hơi.

lap-dat-phong-xong-hoi-gia-dinh

Đường nước cấp vào máy xông hơi ướt

Tại khu vực lắp đặt phòng xông hơi, chúng ta cần trang bị trước một đường cấp nước. Đường nước vào phải đảm bảo sạch, không có rác bẩn vì điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của các thiết bị phòng xông hơi.

Đường điện nguồn

Các thiết bị xông hơi hầu hết đều được sử dụng điện nguồn là 220V và kích thước là từ 3mm đến 7mm. Khuyến khích là nên thiết kế một cầu dao riêng dành cho đường điện của máy xông hơi.

Hệ thống dây điện nguồn và điện bảng điều khiển cần bố trí gọn gàng để không gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

lap-dat-phong-xong-hoi-gia-dinh

Các điều kiện khác

Một vài điều kiện khác nếu muốn lắp đặt phòng xông hơi gia đình:

  • Vị trí lắp đặt phòng xông hơi phải là nơi thông thoáng.
  • Tránh xa các nơi có chứa những chất dễ gây cháy, nổ.
  • Nếu là phòng xông hơi khô, bạn nên chuẩn bị xô, gáo gỗ,…
  • Nên chuẩn bị thêm các loại thảo dược, tinh dầu để quá trình xông hơi thêm phần hiệu quả.

Website Nhà 5D

Youtube Nhà 5D

Phan Quý