Hướng dẫn lắp đặt đèn sưởi đúng cách

Đèn sưởi nhà tắm hiện nay có rất nhiều loại và cách thức lắp đặt cũng khác nhau một chút. Hôm nay Nhà 5D giới thiệu cách lắp đặt đèn sưởi nhà tắm chuẩn nhất

Đèn sưởi nhà tắm là đèn hồng ngoại nên cần phải lưu ý trước khi lắp đặt

Mỗi bóng là một bóng đèn ánh sáng hồng ngoại. Khi ánh sáng này được chiếu vào các bộ phận cụ thể của cơ thể, bước sóng hồng ngoại xâm nhập sâu vào cơ thể. Một số loại đèn chứa lớp phủ khoáng sản trên bóng đèn hoặc chứa các khoáng chất trên một đĩa kim loại xung quanh các bóng đèn. Khi đèn nóng lên, các khoáng chất đi vào cơ thể cùng với các bước sóng hồng ngoại.

lap-dat-den-suoi-dung-cach

Chọn đèn sưởi nhà tắm theo diện tích phòng

Chọn diện tích phù hợp với không gian nhà tắm sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được điện năng cũng như hiệu năng sử dụng sẽ tốt hơn. Chúng ta có thể phân ra cách chọn đèn làm ấm nhà tắm như sau:

 1. Phòng tắm có diện tích từ 2 đến 4 m2 dùng đèn sưởi 2 bóng
 2. Phòng tắm có diện tích từ 2 đến 6 m2 dùng đèn sưởi nhà tắm 3 bóng
 3. Diện tích từ 2 đến 8 m2 dùng đèn sưởi 4 bóng

Có những dòng đèn sưởi nhà tắm nào?

Hiện nay trên thị trường chúng ta có 2 loại đèn sưởi phổ biến là đèn sưởi nhà tắm âm trần và đèn sưởi treo tường. Chúng ta sẽ đi chi tiết từng loại các bạn nhé

Khoảng cách lắp đèn làm ấm an toàn

Đèn làm ấm nhà tắm treo tường cần lắp khoảng cách chiều cao từ mặt đất lên đến đèn từ 1,8 đến 2m.

Có một số lưu ý khi lắp đèn sưởi treo tường:

 1. Lắp đèn đối diện với vòi tắm.
 2. Lắp đèn làm thế nào để người dùng có thể bật được (Chỉ người lớn dùng không nên cho trẻ em).
 3. Không nên lắp đèn quá cao. Vì quá cao có thể dẫn đến việc toà hơi ấm không đều.

Với đèn âm trần thì nên lắp ở vị trí trung tâm với đèn 4 bóng và vị trí cần làm ấm với đèn 2 bóng.

Cách lắp đặt đèn sưởi nhà tắm treo tường

lap-dat-den-suoi-dung-cach

 • Đèn làm ấm được gắn cao ít nhất 1,8 mét bằng các vít nở và các thanh nẹp đi kèm. Ở một vị trí sao cho khi tắm ánh sáng của đèn sưởi có thể chiều thẳng vào cơ thể của người dùng. (Chú ý chọn loại đèn phù hợp với diện tích phòng tắm của nhà bạn)
 • Cắm dây điện từ đèn của bạn vào ổ cắm điện tường (chú ý chọn ổ cắm ở một vị trí thích hợp nhất).
 •  Bật công tắc nguồn nằm trên thân của đèn đến vị trí “on”. Lúc này bóng đèn sẽ sáng lên và lập tức làm nóng không khí trong phòng tắm nhà bạn.
 •  Chờ 2 phút cho không khí trong phòng tắm ấm lên hoàn toàn. Nếu bạn sử dụng nó sớm hơn thì không khí trong phòng tắm nhà bạn có thể chưa ấm hết.
 • Chỉ sử dụng đèn sáng dưới 40 phút đây là khoảng thời gian tối ưu cho xử lý của bóng đèn sưởi. Nếu muốn sử dụng tiếp bạn nên tắt đi khoảng 30 giây rồi sau đó bật lại.
 • Bấm nút nguồn để tắt đèn và rút phích cắm ra khỏi ổ cắm.
 • Bên cạnh đó, riêng về loại đèn sưởi không chói mắt bạn có thể đặt tắm cho bé ở bất cứ đâu trong nhà bạn. Nhưng các bạn nên tuyệt đối chú ý đặt đèn sao cho tránh xa tầm với của tay em bé nhé.
Cách lắp đặt đèn sưởi nhà tắm âm trần

lap-dat-den-suoi-dung-cach

Khoét lỗ kích thước 29.5cm x 29.5cm trên trần thạch cao (kích thước này đúng bằng kích thước phiếu bảo hành để trong thùng đèn).

Tháo 4 bóng sưởi và 1 bóng chiếu sáng của đèn làm ấm ra, để tránh bị vỡ trong quá trình thi công. Sau khi tháo 5 bóng, tháo luôn mặt đèn sưởi bằng cách cởi lò xo ở 4 góc của đèn.

Nối dây nguồn vào dây nguồn của đèn. Nếu dây nguồn của đèn không đủ dài thì có thể dùng dây Trần Phú 1.5mm2.

Nối dây cáp gửi tín hiệu điều khiển vào hộp điều khiển. Nếu nơi để hộp điều khiển xa, thì phải nối thêm dây Trần Phú 1.5mm2 kéo dài.

Lắp ống thông gió vào đèn vào, sau đó nối ống thông gió vào hộp kỹ thuật của phòng tắm. Hoặc là bạn có thể cho ra thẳng ngoài với nắp thông gió đi kèm trong hộp đèn.