Hướng dẫn tăng áp lực cho vòi sen TOTO

Tăng áp lực nước cho sen vòi là việc cần thiết để giải quyết tình trạng nước chảy yếu. Đây là tình trạng bất cập rất hay xảy ra do một số nguyên nhân. Hãy cùng tìm hiểu các nguyên nhân và cách tăng áp lực nước cho vòi sen TOTO qua bài viết sau đây nhé.

1. Tăng áp lực nước cho vòi sen TOTO là như thế nào?

Tình trạng vòi hoa sen chảy yếu vô cùng phổ biến do nhiều nguyên nhân. Phổ biến nhất là do áp lực nước quá yếu. Áp lực nước được hiểu như là lực đẩy của nước ra bên ngoài. Vì thế, lực đẩy yếu dẫn đến nước chảy ra vòi sen yếu. Nên vấn đề cần phải tính toán là phải làm sao để tăng áp lực nước cho vòi sen TOTO để phục vụ tốt nhất nhu cầu sử dụng.

huong-dan-tang-ap-luc-cho-voi-sen-tam-toto

 

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng vòi sen TOTO chảy yếu có thể kể ra sau:

Vị trí bể chứa nước

Vị trí của bể chứa nước quyết định đến áp lực của nước. Những nơi gần với bể chứa nước nhất thì nước sẽ chảy yếu hơn vị trí ở xa bể nước.

Kích thước ống nước

Ống nước hẹp hay rộng đều ảnh hưởng đến tốc độ dòng chảy. Vòi nước rộng hẹp cần được bố trí sao cho hợp lý để áp lực nước phân bổ đến các đường ống và thiết bị vệ sinh được đều. Vòi nước quá lớn đôi khi sẽ làm cho áp lực nước chảy đến sen vòi bị giảm đi.

Cách lắp đặt ống nước

Lắp đặt đường ống ziczac, vòng vèo, ống nước quá dài sẽ khiến cho áp lực nước bị giảm. Cách tăng áp lực nước cho vòi sen nên chú ý đến cách lắp đặt này.

Tình trạng hệ thống cung cấp nước xuống cấp, bị tắc nghẽn

Tắc nghẽn ống nước, vòi nước hoen gỉ cũng khiến cho dòng nước chảy yếu. Đây là nguyên nhân thứ phát mà người dùng cần phải chú ý kiểm tra thường xuyên để khắc phục.

Vì sao nên tăng áp lực nước cho Vòi sen TOTO?

huong-dan-tang-ap-luc-cho-voi-sen-tam-toto

Tình trạng vòi sen nước chảy yếu gây nhiều phiền toái cho người dùng. Khi tắm rửa, nước không được cung cấp đầy đủ, bạn sẽ cảm thấy sữa tắm, xà phòng không trôi hết. Cơ thể sẽ cảm thấy nhớp nháp, khó chịu.

Nước chảy yếu, người tắm càng cần xả nhiều nước để làm sạch cơ thể. Thời gian tắm nhiều lên, nước cũng bị lãng phí hơn. Nên mặc dù nước chảy rất nhỏ nhưng bạn lại thấy ngỡ ngàng vì tiền nước cuối tháng cứ cao.

Nhiều người thích tắm vòi hoa sen vì nó mang lại cảm giác thư giãn. Tuy nhiên, nước từ vòi hoa sen chảy quá yếu sẽ không đáp ứng nhu cầu của mọi người. Đã vậy, người tắm lại còn cảm giác bực bội, khó chịu khi nước chảy rì rì qua các lỗ bát sen.

Tăng áp lực vòi sen tắm là cần thiết để trả lại đúng chức năng của chiếc vòi sen tắm. Đó là chức năng tắm gội, làm sạch cơ thể, thư giãn massage. Lắp đặt vòi sen với áp lực nước tốt nhất để bạn có được trải nghiệm tắm tiện nghi nhất.

Một số cách tăng áp lực nước cho vòi sen TOTO

Tăng áp lực cho vòi sen TOTO bằng việc xử lý kỹ thuật

Như đã đề cập đến ở mục đầu tiên, áp lực dòng chảy nước phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Áp lực nước đến vòi sen yếu rất có thể là do áp lực chung yếu. Điều này có thể bị ảnh hưởng bởi cách thi công đường ống. Vì vậy khi lắp đặt hệ thống ống nước, mọi người cần lưu ý những điều sau:

Đường ống nước KHÔNG đi quá ngoằn ngoèo. Khi bạn nối ống nên sử dụng lơi 45 thay vì co 90. Hệ thống ống nước được tính toán hiệu suất kỹ lưỡng để đảm bảo nước được đưa đều vào các không gian sử dụng. Nhất là trong các ngôi nhà nhiều tầng, chung cư.

Kích thước đường của ống không được quá lớn. Mọi người thường nghỉ, nước càng cung cấp nhiều thì vòi nước sẽ chảy mạnh nhưng không phải. Vòi nước nhỏ sẽ tạo nên lực đẩy nước lớn thì mới có thể tạo ra áp lực nước cao. Vì vậy bạn cần chú ý đến kích thước của vòi nước khi lắp đặt.

Sử dụng nhiều hộp ghen nếu như cùng một tầng có nhiều nhà vệ sinh.

Bố trí, lắp đặt téc nước, bể chứa nước có chiều cao hợp lý. Hãy nhớ nguyên tắc áp lực nước tỉ lệ thuận với chiều cao. Tính toán cho hợp lý vị trí của bồn chứa nước là cách để vòi sen tắm luôn chảy nhanh và mạnh.

Dung tích bồn nước đủ lớn để cung cấp lượng nước thì áp lực của nước sẽ được đảm bảo hơn với việc bạn lắp đặt bồn nước có dung tích nhỏ.

Tăng áp lực nước cho vòi sen TOTO bằng các biện pháp hỗ trợ

Khi hệ thống ống nước đã được lắp đặt, vị trí téc nước không thể thay đổi để làm sao có thể tăng áp lực nước cho sen vòi. Các biện pháp hỗ trợ sau đây chắc chắn mọi người sẽ quan tâm nhiều hơn. Đó là:

Lắp đặt bơm tăng áp: Bơm tăng áp là giải pháp vô cùng hữu hiệu để tăng áp lực nước cho sen tắm. Bạn có thể mua bơm tăng áp nếu như áp lực nước của toàn bộ hệ thống nước của bạn bị yếu. Hoặc những chiếc bơm tăng áp mini được lắp đặt dành riêng cho sen tắm thường, sen tắm cây.

huong-dan-tang-ap-luc-cho-voi-sen-tam-toto

Việc mua bơm tăng áp bạn cũng cần phải được tư vấn để mua loại phù hợp đáp ứng đúng nhu cầu, không lãng phí. Khi lắp đặt bơm tăng áp, cần chú ý đến vị trí lắp đặt vì thiết bị này sẽ sử dụng nguồn điện. Lắp đặt ở vị trí khô ráo để tránh bị nguồn điện rò rỉ gây nguy hiểm.

Sử dụng tay sen tăng áp: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm tay sen tăng áp. Đây là phụ kiện thiết bị vệ sinh được sản xuất với kỹ thuật rất đặc biệt. Chúng có khả năng tạo nên áp lực nước lớn hơn khi dòng nước chảy qua các lỗ của bát sen tắm.

Vòi sen tăng áp được các thương hiệu sản xuất có ưu điểm là khả năng lắp đặt thuận tiện. Giá sản phẩm cũng phải chăng và đặc biệt là nó gọn gàng và tạo thẩm mỹ nhiều hơn cho phòng tắm. Vì thế mà đây là cách tăng áp lực nước cho vòi sen TOTO được nhiều người ưa thích.

Khi mua sen tắm cây, sen tắm thường, mọi người cũng chú ý về thông số áp lực nước sử dụng sản phẩm. Chọn đúng chiếc vòi sen tắm phù hợp là cách tốt nhất để không gặp phải tình trạng sen tắm chảy yếu. Hơn thế nữa là bạn không phải tìm cách tăng áp lực nước cho sen vòi.

Trên đây là những cách tăng áp lực cho vòi sen TOTO mà Nhà 5D đã chia sẻ. Hy vọng rằng các bạn đã có thêm những kiến thức để có thể áp dụng cho vòi sen của mình. Chúc các bạn thành công

Website Nhà 5D

Phan Quý