Hướng dẫn lắp đặt Vòi hoa sen TOTO

Cách lắp vòi hoa sen TOTO tại nhà không hề khó chút nào. Các bạn có thể tự thực hiện theo những thao tác đơn giản dưới đây mà không cần nhờ đến những nhân viên kĩ thuật. Đặc biệt vô cùng phù hợp cho những gia đình cần thay mới vòi hoa sen hoặc tháo lắp để sửa chữa. 

huong-dan-lap-dat-voi-hoa-sen-toto

5 bộ phận của vòi hoa sen TOTO

Dù có nhiều kiểu dáng thiết kế và nhiều chức năng khác, nhưng một bộ vòi hoa sen thông thường sẽ gồm những bộ phận cơ bản dưới đây: – Củ sen (bộ chia nước). – Chân sen. – Nắp chụp chân sen. – Dây sen tắm. – Bát sen tắm. – Phụ kiện đi kèm (vít nở). Một số dòng, loại sản phẩm đặc biệt sẽ có thêm một số bộ phận khác nhưng đa phần đều có đầy đủ những bộ phận trên.

Hướng dẫn cách lắp vòi hoa sen TOTO chi tiết

huong-dan-lap-dat-voi-hoa-sen-toto

Chuẩn bị dụng cụ:

Bộ vòi hoa sen – Mỏ lết – Tua vít – Máy khoan tay – Băng tan (băng keo lụa – cao su non quấn ống nước) – Thước thủy cân bằng (nếu không có sẵn có thể sử dụng ứng dụng điện thoại để thay thế)

bước lắp đặt vòi hoa sen TOTO

Bước 1: Vệ sinh đường ống cấp nước

  • Vệ sinh đường ống cấp nước để loại bỏ bụi bẩn, cặn dư thừa và mở van tổng và các van nước chảy tự do trong vòng 1-2 phút. Khóa van cấp nước để nước ngừng chảy rồi tiến hành lắp đặt bộ vòi hoa sen.

Bước 2:  Lắp đặt chân sen:

  • Lắp đặt chân sen: Khoảng cách từ mặt đất đến chân sen từ 0.8 – 0.95m. Khoảng cách giữa hai tim chân sen là 15cm. Dùng băng tan cuốn chặt chân sen tắm ở vị trí gen lắp (để cuốn chặt bạn nên cuộn khoảng 20 vòng).
  • Rồi lắp chân bên trái của vòi sen vào tường, làm tương tự với chân bên phải. Sau đó dùng thước thủy cân bằng đo xem 2 vị trí chân đã cân bằng chưa.
  • Lắp đặt nắp chụp chân sen

Bước 3: Lắp đặt củ sen

  •  Lắp 2 gioăng cao su vào hai bên chân của sen. Lắp củ sen vào hai chân sen trên tường. Tiến hành xoay vặn chặt 2 chân sen và dùng mỏ lết siết chặt 2 chân sen, để tránh làm xước bạn nên đệm 1 lớp vải mỏng.

Bước 4: Lắp giá treo tay sen

  • Khoảng cách từ mặt đất tới giá treo tay sen là 1.6 – 1.7m hoặc phù hợp với chiều cao mà bạn thấy hợp lý. Khoan và bắt vít chặt giá treo tay sen vào tường.

Bước 5: Lắp hệ thống dẫn nước đầu ra cho vòi hoa sen

  • Tháo nút bịt đầu ống dẫn, lắp gioăng và tiến hành lắp vào tay sen. Cài sen vòi trên giá sen. Đầu kia ống dẫn cũng lắp gioăng và tiến hành lắp vào củ sen. Dùng mỏ lết siết chặt để không xảy ra tình trạng bị rò rỉ nước.

Bước 6: Mở nguồn nước và kiểm tra

  • Bạn hãy mở nguồn tổng để cấp nước cho sen tắm. Mở vòi hoa sen để thử­ nước. Bạn kiểm tra lại tất cả các khớp nối xem có bị hiện tượng rò rỉ nguồn nước để kịp thời xử lý. Trường hợp bị chảy nước ở 1 điểm nào đó bạn xem lại đã làm đúng chưa và khắc phục ngay.

Với 6 bước hướng dẫn chi tiết đã nêu trên, bất kỳ khách hàng nào cũng có thể lắp đặt bộ vòi hoa sen TOTO ngay tại nhà.

Lưu ý khi lắp đặt vòi hoa sen TOTO 

Để vòi sen có thể hoạt động tốt cũng như tiết kiệm được thời gian, công sức khi lắp đặt, bạn cần lưu ý những điểm sau: – Xác định sản phẩm phù hợp với không gian, vị trí lắp đặt: Bởi thiết kế của mỗi bộ sen tắm là khác nhau. Với những bộ sen đứng cần diện tích lắp đặt rộng hơn. Do đó người dùng cần nhờ nhân viên bán hàng tư vấn kĩ khi chọn mua sản phẩm. – Lựa chọn lắp đặt chiều cao hợp lý: Hãy đảm bảo chiều cao của vòi sen phù hợp với tất cả mọi thành viên trong gia đình. Vì trong gia đình sẽ có nhiều người chiều cao khác nhau nên bạn có thể lựa chọn vị trí lắp giá đỡ dây sen phù hợp nhất hoặc bạn có thể lắp 2 giá đỡ.

huong-dan-lap-dat-voi-hoa-sen-toto

Bảo dưỡng Vòi hoa sen TOTO

Sau một thời gian sử dụng, bạn cần bảo dưỡng để vòi sen có thể hoạt động tốt và kéo dài tuổi thọ: – Vệ sinh vòi sen thường xuyên bằng cách tháo lắp tay sen và rửa dưới vòi nước sạch để làm trôi đi cặn bẩn. Lưu ý không nên sử dụng hóa chất tẩy rửa mạnh để làm sạch vòi hoa sen.

Hi vọng với bài viết trên các bạn đã có thể nắm bắt được cách lắp đặt vòi hoa sen để có thể tự lắp đặt cho gia đình của mình. Chúc các bạn thành công!

Website Nhà 5D

Phan Quý