Hướng dẫn lắp đặt Tủ chậu Lavabo đúng cách

Mỗi phòng tắm đều được thiết kế với kích thước và hình dáng khác nhau. Bởi vậy, bạn cần phải lựa chọn thiết bị phù hợp và lắp đặt đúng cách trong không gian căn nhà của mình. Bài viết dưới đây Nhà 5D sẽ hướng dẫn chi tiết bạn cách lắp đặt tủ chậu lavabo cho phòng tắm. 

Lựa chọn tủ chậu có kích thước phù hợp

Trước khi tiến hành lắp đặt tủ chậu rửa mặt thì bạn cần tìm kiếm được các sản phẩm tủ chậu có kích thước phù hợp với không gian của mình. Điều này sẽ giúp bạn thuận tiện trong quá trình sử dụng và lắp đặt.

huong-dan-lap-dat-tu-chau-lavabo-dung-cach

 

Nếu như lựa chọn một sản phẩm có kích thước nhỏ và quá thấp thì khi sử dụng bạn phải cúi đầu thấp và dẫn đến tình trạng mỏi lưng. Còn nếu lựa chọn sản phẩm quá cao thì sẽ khiến người sử dụng khó khăn trong quá trình sử dụng. Kích thước tủ chậu tiêu chuẩn bạn có thể lựa chọn cho phòng tắm là  800cm đến 850mm.

Lavabo có rất nhiều các loại khác nhau từ to đến nhỏ nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn phù hợp với không gian căn nhà của mình. Nếu như lựa chọn được thiết bị có kích thước phù hợp sẽ giúp hài hòa với không gian cũng như dễ dàng trong quá trình lắp đặt.

Các bước lắp đặt tủ chậu lavabo

huong-dan-lap-dat-tu-chau-lavabo-dung-cach

Lắp đặt tủ chậu lavabo đúng cách giúp dễ dàng trong quá trình sử dụng. Đồng thời, giúp nâng cao tuổi thọ của sản phẩm. Khi thực hiện lắp đặt, bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất hoặc nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên viên kỹ thuật nếu như bạn chưa có kinh nghiệm.

Bước 1: Đánh dấu vị trí móc treo

Đánh dấu vị trí của móc treo hai bên cho cân bằng. Sau đó, sử dụng vít để mở đúng kích cỡ và bắt lên tường. Tiếp đến thực hiện đặt chậu rửa lên. Nếu như là tủ chậu có bàn đá thì ta nên lắp đặt bàn đá trước.

Bước 2: Kiểm tra độ phẳng

Sau khi đã treo chậu rửa lên trên thì tiến hành kiểm tra độ phẳng. Nếu như chưa phẳng thì hãy sử dụng những miếng lót hoặc cao su lỏng để giúp cân bằng hơn. Lưu ý, phải để thật phẳng, không cong vênh vì rất dễ tràn nước ra bên ngoài khi sử dụng.

Bước 3: Gắn vòi cấp nước, xi phông, ống thoát nước

Tiến hành lắp đặt vòi cấp nước, xi phông, ống thoát nước theo hướng dẫn. Các mối ghép phải kín và đảm bảo nước sẽ không thể tràn ra bên ngoài.

Bước 4: Sử dụng keo silicon bịt kín các khe hở

Tiếp theo, sử dụng keo silicon để bịt kín các khe hở giữa chậu và tường. Nếu như các vòi nước được gắn vào bồn thì hãy sử dụng cờ lê để vặn chặt vào bồn.

Bước 5: Lắp chân vào bồn

Đây là bước cuối cùng khi lắp đặt bồn Lavabo. Chân bồn vừa có tác dụng trang trí vừa có tác dụng giúp giữ cố định vị trí của bồn rửa.

Website Nhà 5D

Phan Quý