Hướng dẫn lắp đặt sen cây TOTO đúng cách

Sen cây được coi là sản phẩm vô cùng cần thiết mà gia đình hiện đại nào cũng có. Sen cây quá cũ và bạn muốn thay đổi sản phẩm mới nhưng lại sợ việc lắp đặt khó khăn. Nhưng với hướng dẫn cụ thể của Nhà 5D dưới đảm bảo việc lắp đặt sen cây TOTO sẽ trở lên đơn giản hoàn toàn tự làm tại nhà.

Bước 1: Chuẩn bị kĩ lưỡng trược khi tiến hành lắp đặt

Trước khi đi vào chi tiết các bước lắp đặt sen cây TOTO , thì việc chuẩn bị dụng cụ, xác định vị trí lắp đặt, làm sạch đường ống nước là việc vô cùng quan trọng.

Kiểm tra sen cây và các linh phụ kiện đi kèm có đầy đủ khi nhận hàng cũng như trước khi tiến hành lắp đặt. Đọc kĩ hướng dẫn, thông số kĩ thuật đi kèm của chiếc sen cây, xác định đúng kích thước, chiều cao lắp đặt đề xuất từ chính hãng trong mỗi bản vẽ

Vệ sinh đường ống nước chờ lắp sen cây trước khi tiến hành lắp đặt: Mở các đầu bịt đường ống cấp nước chờ sẵn trong phòng vệ sinh của bạn. Xả hết van nước trong phòng vệ sinh để chảy hết các bụi bẩn, rác hay vật liệu xây dựng dư thừa, côn trùng bị rơi trong đường ống (tránh tình trạng tắc ghẽn về sau). Bạn nên để nước xả khoảng 3-5 phút để đạt hiệu quả.

Chuẩn bị các dụng cụ lắp đặt cần thiết, để sẵn bên cạnh: máy khoan để khoan tường, cờ lê hay mỏ lết để siết ốc, băng tan để tăng sự kín khít tránh rò rỉ nước cho các điểm nối, bút để đánh dấu các vị trí lắp đặt…
Nếu các bước trên đã được chuẩn bị đầy đủ. Tiến hành khóa nước và đi vào chi tiết các bước lắp đặt.

Bước 2: Lắp đặt củ sen cây

huong-dan-lap-dat-sen-cay-toto-dung-cach

Bước thứ nhất bạn tiến hành lắp chân của sen cây vào trước. Đưa 2 chân sen vào 2 lỗ cấp nước bạn đã để chờ sẵn.  Lưu ý là phải vặn đủ và hết ren và 2 chân sen phải đều nhau, chân sen hướng xuống dưới và hướng ra ngoài.

Gắn chụp chân sen vào hai chân sen. Nhớ cuốn thêm dây đay hoặc băng tan theo ngược chiều kim đồng hồ để cố định chắc chắn hơn.

Đặt gioăng cao su vào giữa củ sen và chân sen, tiến hàng lắp đặt 2 phần với nhau, dùng mỏ lết siết 2 chân sen. Bạn cần nhớ và đặc biệt lưu ý gắn gioăng cao su giữa hai bộ phận, giúp chung vừa khít với nhau, tránh các hiện tượng lắp lỏng, bị rò rỉ nước sau này.

Bước 3: Lắp đặt thân sen cây

Lắp đặt phần khóa phụ, nối giữa cây sen và củ sen, lưu ý vẫn cần phải sử dụng gioăng cao su chắc chắn giữa các khớp nối.

Tiến hàng lắp đặt thân sen thứ nhất (là 1 đoạn ống nước): Lắp thanh trượt gác sen vào đoạn ống nước đó, phần này giúp cài tay sen tắm gắn liền với cây sen, mà vẫn có thể được di chuyển lên xuống dọc thân sen, tùy theo chiều cao của người sử dụng.

Tiếp theo lắp phần giá đỡ cây sen tiếp vào đoạn ống nước. Dùng bút dạ đánh dấu vị trí cần khoan để cố định cây sen (phần tiếp xúc giữa giá đỡ và tường được cố định lại). Tiếp theo tiến hành khoan tường, đóng tắc kê và bắt ốc vít, nối phần giá đỡ cây sen vào.

Bước 4: Lắp đặt tay sen và bát sen

Lắp đặt phần tay sen bao gồm dây sen cùng tay sen. Tháo nút bịt đầu ống dẫn ra, lắp ron, giắng cao su và tiến hành nối dây vào củ sen, dùng mỏ lết siết chặt để không xảy ra tình trạng rò rỉ nước.

Đầu kia của ống dẫn ta cũng lắp ron và tiến hành lắp vào tay sen, làm tương tự và siết chặt khớp nối 2 phần với nhau.

Nối tiếp phần ống nước phía trên lên giá đỡ của sen cây. Đó là đoạn ống nước chữ L, với phần đuôi hướng ra ngoài để lắp bát sen.

Lắp đặt bát sen: Tháo nút bịt  lắp ron, màng lọc và lắp bát sen vào với phần ống nối. Điều chỉnh bát sen sao cho cân và được vặn chặn đúng cách

huong-dan-lap-dat-sen-cay-toto-dung-cach

Bước 5: Kiểm tra và hoàn thiện

Sau khi hoàn thành việc lắp đặt, bạn nên kiểm tra lại tất cả những mối ghép nối, để chắc chắn chúng không bị rò rỉ nước trong quá trình sử dụng. Hãy đảm bảo rằng ở tất cả các khớp nối bạn đều đã sử dụng gioăng cao su và không thấy còn thừa cái gioăng nào bên ngoài.

Mở khóa vòi sen để kiểm tra chắc chắn rằng không có đoạn ống nào bì xì, rỉ nước trong quá trình sử dụng. Các van khóa, bát sen và tay sen sử dụng êm, mượt, nước chảy mạnh mẽ…

Cuối cùng, hay thu dọn và vệ sinh lại khu vực lắp đặt là bạn đã hoàn thành lắp đặt chiếc sen cây tắm cho nhà mình
Bài viết trên đây là những hướng dẫn chi tiết hướng dẫn lắp đặt sen tắm cây nhanh chóng tại nhà. Với cách lắp đặt này, bạn có thể áp dụng cho các sản phẩm sen tắm cây thông thường của TOTO. Tuy nhiên, đối với những mẫu sen cây có tính năng hiện đại hơn sẽ cần phải rất nhiều thao tác chuyên ngành thì mới có thể thực hiện được. Hy vọng rằng qua bài viết trên đây, các bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích để có thể tự lắp đặt các loại sen cây TOTO hãng ngay tại nhà mà không cần gọi thợ.

Website Nhà 5D

Phan Quý