Hướng dẫn lắp đặt Bồn cầu TOTO 2 khối chuẩn nhất

Bạn vẫn chưa biết cách lắp đặt bồn cầu TOTO đúng kỹ thuật?. Nhà 5D sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt bồn cầu TOTO 2 khối chuẩn nhất.

Một số lưu ý cần biết khi lắp đặt bồn cầu TOTO

  • Tìm hiểu kỹ thông số kỹ thuật của các bộ phận, chi tiết của bồn cầu TOTO và hướng dẫn lắp đặt để tránh tình trạng lắp sai, kích thước bồn cầu toto không chuẩn.
  • Kiểm tra bồn cầu có bị trầy xước, nứt hoặc vỡ bộ phận nào hay không. Đảm bảo đầy đủ các bộ phận để lắp đặt bồn cầu của TOTO hay không. Điều này đòi hỏi bạn phải biết cấu tạo bồn cầu Toto
  • Bồn cầu TOTO khi lắp đặt phải có ống thông hơi và ống này phải lắp ở vị trí cao nhất có thể.
  • Không tráng xi-măng vào khoảng trống giữa thân cầu và ống thải để tránh tắc nghẽn.

Chuẩn bị dụng cụ cần thiết

Bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ sau để lắp đặt bồn cầu TOTO: Cờ lê, Kìm (Kềm), Tua vít, Thước dây (thước mét), Máy khoan tường, Băng keo cao su non, Búa, Hỗn hợp dính Silicon hoặc Xi măng trắng, Vải lau hoặc áo cũ, Dao đục, Livo,..

 

Các bước tiến hành lắp đặt bồn cầu TOTO

Bước 1:  Đặt giăng cao su cho lỗ đường ống xả thải.

Nếu chưa có lỗ xả thải cho bàn cầu, bạn phải tiến hành xác định vị trí lỗ xả thải. Tâm lỗ xả thải thông thường cách vách tường vuông góc một chiều dài khoảng 300 – 350mm. Đường kính lỗ xả thải từ 100 – 110 mm.

Thao tác lắp đặt bồn cầu Inax AC-702VRN chi tiết, dễ dàng tận nơi

Sau khi có lỗ xả thải, roang cao su được lau khô và bôi một lớp silicon ở bên ngoài. Tiếp tục, bạn đặt roang cao su vào lỗ xả thải của bồn cầu TOTO để giúp đường ống xả thải nhanh, không bị ứ đọng, tắc nghẽn.

Bước 2: Gắn đế thải vào lỗ xả thải

Đặt đế thải lên lỗ xả thải, dùng máy khoan tường khoan lỗ đính đinh vít, vít nở để cố định đế thải với lỗ xả thải sao cho chắc chắn.

 

Bọc gioăng cao su cho miệng trên của đế xả thải đảm bảo sao cho vừa khít để quá trình sử dụng không bị xì hệ thống nước trong bồn cầu ra bên ngoài hay khí từ ngoài vào trong bồn cầu.

Bước 3: Lắp thân bồn cầu

Trước khi lắp thân bồn cầu, nên tháo rời nắp bồn cầu thông minh toto ra trước. Do quá trình lắp đặt có thể nắp bồn cầu rơi rớt sẽ làm vỡ nắp của bồn cầu. Nếu bồn cầu TOTO 2 khối thì bỏ phần két nước ra ngoài rồi lắp đặt sau.

Cách lắp nắp bồn cầu Inax 504 đơn giản tại nhà

Bạn bê thân bồn cầu bỏ vào đế thải sao cho khớp, tránh bị lệch để bồn cầu TOTO được hoạt động bình thường. Thân bồn cầu ở phần dưới có một lỗ thoát chất thải, bạn phải đặt sao lỗ này vào khít với lỗ miệng của đế thải có gắn roang cao su nhé.

Để chắc chắn trước khi bôi xi-măng cố định thân bồn cầu, bạn ấn nhẹ bồn cầu, chỉnh sửa bằng phẳng (có thể sử dụng livo để kiểm tra).

Bồn cầu thăng bằng, đẹp và chắc chắn thì bạn bôi một lớp vữa hoặc xi-măng trắng ở phần đế thân bồn cầu, nơi tiếp xúc với mặt sàn để cố định thân bồn cầu.

Bước 4: Lắp dây phân phối hệ thống nước và két nước vào thân bồn cầu TOTO

Bước này chỉ cần thiết trong cách lắp bồn cầu 2 khối, còn 1 khối thì không cần phải thực hiện.

Lấy dây phân phối nước đặt vào vị trí dưới két nước, tức là vị trí trên phần thân bồn cầu, nơi chuẩn bị đặt két nước lên trên.

Tiếp theo, đặt két nước lên phần thân bồn cầu đã có thiết kế sắn theo tờ hướng dẫn cách lắp đặt bồn cầu TOTO 2 khối. Cố định bằng ốc vít và phần dây phân phối nước cùng với két.

Bước 5: Hoàn thiện lắp đặt

Sau khi đã cố định các bộ phận, bạn tiến hành lắp những loại dây, ống dẫn nước vào két nước. Kiểm tra van nước xả bồn cầu, van cung cấp nước và vận hành thử để theo dõi tình trạng hoạt động của bồn.

Bồn cầu TOTO CS945DNT3 đẳng cấp và sang trọng

Trên đây là cách lắp đặt bồn cầu TOTO 2 khối đúng kỹ thuật mà chúng tôi hướng dẫn cho bạn, hy vọng đã cung cấp đầy đủ thông tin mà bạn mong muốn.

Website Nhà 5D

Phan Quý