Có nên sử dụng Gạch kính cầu thang không

Có rất nhiều cách được lựa chọn để có thể tận dụng, lấy được ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà. Ví dụ như làm giếng trời, mái hiên lấy sáng, mở rộng các khung cửa bằng kính, vách ngăn bằng kính… Và  không thể không kể đến phương án sử dụng gạch kính cầu thang. Việc sử dụng gạch kính lấy sáng là một trong những biện pháp để trang trí cầu thang được rất nhiều các gia đình sử dụng hiện nay.

Gạch kính cầu thang là gì?

Gạch kính cầu thang ra đời nhằm mục đích truyền, lan tỏa ánh sáng cho các không gian xung quanh nhưng vẫn mang đến sự thẩm mĩ, tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Là loại gạch được làm từ khối thủy tinh có đặc tính cách âm, cách nhiệt, chống thấm nước.
Gạch kính lấy sáng là một sự lựa chọn khôn khéo của các kiến trúc sư để trang trí cầu thang ngày nay. Vì có những khu vực cầu thang của nhiều gia đình thường khá tối. Việc sử dụng gạch kính trang trí cầu thang sẽ giúp cho khu vực cầu thang trở nên đẹp hơn, sáng sủa hơn. Đặc biệt, với đặc tính của mình, gạch kính sẽ giúp phần diện tích cầu thang mang lại cảm giác rộng rãi hơn.

co-nen-su-dung-gach-kinh-cau-thang-khong

 

Điều gì tạo lên sự đặc biệt của gạch kính cầu thang

  • Có khả năng lấy sáng tự nhiên, giúp không gian trở nên lung linh hơn, cũng như tạo được nét độc đáo và riêng biệt cho ngôi nhà bạn.
  • Cầu thang là khu vực sẽ kết nối mọi phòng và không gian ngôi nhà với nhau. Chính vì thế, sử dụng gạch kính lấy sáng cầu thang sẽ giúp lan tỏa và truyền ánh sáng đến các phòng khác trong ngôi nhà tốt nhất.
  • Ngoài công dụng cung cấp ánh sáng tự nhiên, gạch kính còn có tác dụng làm giảm sức nóng của thời tiết bên ngoài bởi độ dày và cấu tạo chân không bên trong viên gạch.
  •  Không bám dính: Đặc tính chống bám bẩn của viên gạch kính sẽ giúp cho việc vệ sinh và bảo trì của tòa nhà sẽ rất dễ dàng. Nếu mà bị nứt hay vỡ thì việc thay thế bằng 1 viên gạch kính khác cũng đơn giản và tiện lợi.
  • Độ bền nhiệt: Được đo bằng các bài kiểm tra thử về sốc nhiệt, gạch kính cầu thang đã được chứng nhận về độ bền nhiệt nội tại theo những tiêu chuẩn công nghiệp quốc tế.
  • Dễ bảo dưỡng và lau chùi: Gạch kính rất dễ dàng lau chùi hay bảo dưỡng bằng nước bình thường hoặc các chất tẩy rửa chuyên dụng.
  • Độ cách âm: Lớp nằm ở giữa viên gạch kính là chân không, nên độ cách âm của nó đạt trên 45%.

co-nen-su-dung-gach-kinh-cau-thang-khong

Nhà 5D rất mong rằng với những thông tin mà mình đã chia sẻ trong bài viết về gạch kính cầu thang này. Bạn sẽ có thêm cho mình những thông tin hữu ích, cũng như trang bị những kinh nghiệm cần thiết nhất. Sử dụng gạch kính lấy sáng cho cầu thang là một quyết định rất đúng đắn và thông minh, sẽ đem lại hiệu quả cao. Chúc bạn thành công!

Website Nhà 5D

Phan Quý