Căn biệt thự gần như không có tường

 

can-biet-thu-khong-co-tuong

Căn biệt thự phản ánh rõ lối sống đơn giản và tính cách của chủ sở hữu ngôi nhà – vốn là một người đam mê kiến trúc đã về hưu.

⇒ Xem thêm các video khác tại kênh Youtube: Nhà 5D

Căn biệt thự rộng 340 m2 này nằm tại Thái Lan. Không gian có tính thẩm mỹ cao này được xây dựng dựa trên những tìm hiểu kỹ càng về thiết kế, cấu trúc, kiến trúc. Nó phản ánh rõ lối sống đơn giản và tính cách của chủ sở hữu ngôi nhà – vốn là một người đam mê kiến trúc đã về hưu.

can-biet-thu-khong-co-tuong

Ông muốn dành thời gian nghỉ hưu của mình trong sự yên tĩnh của Chiang Mai (tỉnh phía bắc Thái Lan), khác với toàn bộ cuộc sống trước đây của ông trong một căn hộ chung cư với mật độ dân cực cao. Đặc biệt, công trình có kinh phí thấp, ứng dụng kỹ thuật địa phương.

can-biet-thu-khong-co-tuong

Vấn đề được quan tâm hàng đầu khi thiết kế căn biệt thự này là việc mang lại cuộc sống cùng thiên nhiên liên quan tới khu vực nông thôn. Tất cả phòng trong ngôi nhà gần như không có bức tường nào bao quanh, nhận ánh sáng tự nhiên và thông gió nhờ các cửa sổ kính cao lên tận trần nhà.

can-biet-thu-khong-co-tuong

Các chức năng chính bao gồm nhà bếp và hai phòng ngủ nằm ở tầng trệt gần với khu vườn. Cầu thang điêu khắc nằm ở vị trí trung tâm với bố cục tinh tế và đơn giản. Tầng trên được thiết kế theo kiểu kiến trúc nhà nghỉ Sala truyền thống của Thái Lan. Không gian dạng mở với tầm nhìn rộng thoáng, cho phép quan sát toàn cảnh không gian bên ngoài và phía dưới.

can-biet-thu-khong-co-tuong

Tất cả đồ nội thất cũng có thể được sắp xếp linh hoạt với hầu hết trong số đó là đồ nội thất gỗ hoặc gỗ tái chế tại địa phương.

can-biet-thu-khong-co-tuong

Kết cấu và phần mái ghép độc đáo của MT House chính là nhân tố quan trọng nhất trong việc tạo sự thông thoáng cho căn biệt thự. Dạng mái dốc được xếp lồng vào nhau có khả năng làm giảm rãnh đọng nước mưa. Cửa gió trên mái nhà giúp hạ sức nóng của mùa hè khắc nghiệt trên nền khí hậu nhiệt đới của Thái Lan.

can-biet-thu-khong-co-tuong

Nhờ vậy, gia chủ có thể thoải mái tận hưởng cuộc sống bên trong căn biệt thự với một bầu không khí thông thoáng tự nhiên trong mùa hè khắc nghiệt của một nước nhiệt đới.

Website Nhà 5D

Youtube Nhà 5D

Phan Quý