Anh chàng cải tạo lại phòng trọ đẹp như mơ chỉ với đồ cũ

Là một nhân viên văn phòng tài chính, chưa từng học qua về thiết kế nhưng Quyền Anh đã tự cải tạo lại phòng trọ cũ thành căn phòng đẹp như khách sạn chỉ từ đồ nội thất thanh lý.

 

Võ Sĩ Quyền Anh, 27 tuổi, là một nhân viên văn phòng tài chính chưa lập gia đình và có sở thích về nghệ thuật và võ thuật đã cải tạo lại phòng của mình.

cai-tao-lai-phong
Căn phòng trước khi cải tạo

“Thời sinh viên, ở trọ chung với nhiều người trong một căn phòng có diện tích khiêm tốn, mình muốn sau này ra trường đi làm sẽ thuê phòng ở một mình, tự tay lựa chọn nội thất và sắp xếp theo ý của bản thân “, Quyền Anh nói.

cai-tao-lai-phong
Hình ảnh căn phòng sau khi cải tạo

Đầu năm nay, Quyền Anh thuê một căn phòng trọ cũ có diện tích chỉ 9 m2 tại phường 11, quận Gò Vấp. Khi mới dọn đến, căn phòng khá tồi tàn, nhiều chỗ đã xuống cấp trầm trọng nên anh quyết định cải tạo lại phòng trọ thành một nơi ở hợp ý mình hơn.

Quá trình cải tạo phòng trọ mất đến gần 2 tháng vì Quyền Anh chỉ thực hiện một mình vào những ngày cuối tuần. Quyền Anh chọn bố trí nội thất trong phòng theo phong cách tối giản bởi diện tích căn phòng khá hạn chế.

cai-tao-lai-phong
Góc nấu ăn

Ngoài những đồ dùng đã có sẵn như ti vi, tủ lạnh, máy tính, máy giặt… những thứ khác Quyền Anh mua lại đồ cũ trong các nhóm thanh lý đồ cũ trên Facebook,  các nền tảng bán hàng online, chi phí khoảng 3 triệu đồng. Có những món Quyền Anh mua với giá chỉ với vài nghìn đồng vì săn được sale.

“Chính vì có nhiều thứ phải mua nên mình rất hay “săn sale”, nhưng nhược điểm là không chọn được màu ưng ý nên tổng thể chưa được hài hòa cho lắm”, Quyền Anh nói.

cai-tao-lai-phong

Trong quá trình tìm kiếm đồ nội thất, vì thích nên Quyền Anh mua thừa ra khá nhiều đồ nhưng sau đó lại không có dùng đến. Sau đó, anh đăng bán lại với giá cao hơn lúc mua để kiếm lời, dùng số tiền đó để mua thêm những thứ cần thiết hơn.

cai-tao-lai-phong

Góc làm việc nhỏ nhắn được đặt thêm một bể cá nhỏ cũng là hàng thanh lý mua được trên mạng.

Bạn ấy không sử dụng cửa cho nhà tắm để có thể tiết kiệm được diện tích, thay vào đó, anh dùng 1 tấm rèm. Ở đây cũng được anh trang trí theo một phong cách lạ mắt hơn. Với những vỏ ốc nhặt khi đi du lịch biển Vũng Tàu, Quyền Anh gắn xung quanh chiếc gương. “Có người từng nói với mình nhà vệ sinh nhìn khá rối rắm, nhưng không sao mình thấy thích là ok”, Quyền Anh nói.

cai-tao-lai-phong
Phòng vệ sinh nhỏ nhắn
Chiếc tủ quần áo ban đầu có màu xanh đậm, anh sơn lại màu xanh nhạt và trắng cho phù hợp với màu của tường. Vì làm một mình nên công đoạn mang vác đồ nặng khiến anh không ít lần té ngã, trầy xước chân tay.

cai-tao-lai-phong
Phần gác lửng

Dù không hẳn có ý định sẽ gắn bó lâu dài với phòng trọ này, nhưng Quyền Anh vẫn muốn cải tạo lại phòng trọ này để ở một cách thoải mái nhất sau mỗi ngày đi làm mệt mỏi về. “Sống trong một không gian sạch sẽ, ngăn nắp cũng là cách mình tự nâng cao chất lượng cuộc sống của bản thân”, Quyền Anh chia sẻ.

cai-tao-lai-phong
Một góc tường của căn phòng

Quyền Anh chọn sơn và giấy dán tường màu trắng và đặt nhiều cây xanh để phòng trông rộng dãi và mát mẻ hơn.

Kể từ ngày cải tạo lại phòng trọ của mình thành nơi “đáng sống” hơn, Quyền Anh thường rủ bạn bè về nhà hơn là đi ra tụ tập các quán cà phê. Sau khi chia sẻ căn phòng của mình, anh nhận được nhiều người mời thuê anh tư vấn cải tạo lại phòng trọ, nhà ở, homestay… Tuần trước, Quyền Anh đã gửi đơn thôi việc ở chỗ làm, khởi đầu một cuộc sống mới với sở thích về thiết kế nội thất của mình.