Cách lựa chọn gạch lát nền hợp với phong thủy gia chủ

Gạch lát nền nhà không chỉ có tác dụng làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà nếu bạn lựa chọn màu sắc hợp với phong thuỷ còn mang đến may mắn, tài vận, sức khỏe cho gia chủ. Vậy làm sao để bạn có thể chọn được gạch lát nền tốt nhất? Cùng Nhà 5D tìm hiểu các thông tin dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

Tại sao nên lựa chọn gạch lát nền hợp phong thuỷ?

Theo thuyết Ngũ hành thì vạn vật trên đời đều bắt nguồn từ 5 yếu tố chính. Chúng được chia thành: Thổ, Kim, Thuỷ, Mộc và Hoả. Học thuyết này có thể diễn giả cơ chế sinh học qua việc vận dụng hai nguyên lý cơ bản là tương sinh và tương khắc.

cach-chon-gach-lat-nen-hop-phong-thuy

Trong mối quan hệ tương sinh thì Thổ Sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc và Mộc sinh Hoả. Còn trong mối quan hệ tương khắc các yếu tố này có là: Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim, Kim khắc Mộc và Mộc khắc Thổ.

Khi lựa chọn gạch nền được sử dụng trong không gian nội thất cần vận dụng các nguyên lý tương sinh, tương khắc. Gia chủ nên lựa chọn những màu sắc tương sinh với  mệnh của mình để mang đến may mắn, tài vận, công danh, sức khỏe cho bản thân và gia đình. Nên tránh lựa chọn những màu sắc tương khắc với vận mệnh để không gặp phải xui xẻo hoặc những vận hạn trong cuộc sống hằng ngày.

Những màu sắc phù hợp cho từng cung mệnh:

  • Mệnh thổ: màu sắc hợp với bản mệnh là vàng, cam và nâu
  • Mệnh Kim: màu sắc hợp với bản mệnh là trắng, ghi, xám, ánh kim;
  • Mệnh Mộc: màu sắc hợp với bản mệnh là xanh xanh lục (xanh của cỏ cây);
  • Mệnh Thủy: màu sắc hợp với bản mệnh là xanh da trời, xanh dương và đen;
  • Mệnh Hỏa: màu sắc hợp với bản mệnh là đỏ, hồng, tím.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị vật liệu xây dựng cung cấp các loại gạch lát nền nhà đẹp với nhiều màu sắc, kiểu dáng, kích thước khác nhau. Một số thương hiệu có thể kể tên như: Gạch Viglacera; gạch Prime; gạch VITTO… Căn cứ vào màu sắc bản mệnh của từng người để lựa chọn cho mình những màu gạch lát nền sàn nhà phù hợp.

Cách lựa chọn màu gạch lát sàn nhà hợp với người mệnh Thổ

Nếu gia chủ là người thuộc hành Thổ thì nên chọn loại gạch lát nền vân gỗ có màu sắc như vàng, cam hoặc nâu. Đây là những màu hợp với vận mệnh nên sẽ mang đến cho người sử dụng may mắn và tài lộc.

cach-chon-gach-lat-nen-hop-phong-thuy

Bên cạnh những màu sắc chính mệnh của cung Thổ thì các bạn cũng có thể tham khảo màu đỏ, hồng hoặc tím. Đây là tone màu thuộc cung mệnh Hoả, nó cũng là phương án cho gia chủ để đạt được sự tương sinh.

Một vài lưu ý mà bạn nên bỏ túi khi lựa chọn màu gạch lát nền cho người mệnh Thổ đó là nên tránh những màu xanh thuộc hành Mộc. Lựa chọn màu này có thể phạm phải tương khắc và mang đến những điều không may mắn cho gia chủ.

Chọn gạch lát nền giá rẻ cho người Mệnh Kim

Theo ngũ hành, phong thuỷ, màu tương hợp với người mệnh Kim là màu trắng, ghi và ánh Kim. Khi lựa chọn gạch nền các bạn có thể kết hợp giữa màu sắc và các hoạ tiết có trên các mẫu gạch để mang đến một không gian sang trọng, hiện đại. Nên chọn các hoa văn đơn giản để tạo được sự tinh tế. Ngoài ra bạn cũng nên tránh những màu tương khắc như đỏ, hồng, tím…

cach-chon-gach-lat-nen-hop-phong-thuy

Chọn màu gạch lát sàn nhà đẹp cho người Mệnh Mộc

Người mệnh Mộc thường thiên về những màu sắc thuộc về cỏ cây, hoa lá… Đây là những màu tương hợp giúp sự nghiệp của bạn thăng hoa, tiền tài rủng rỉnh, gia đình êm ấm. Bên cạnh đó khi suy xét gạch lát sàn nhà phù hợp, gia chủ cũng có thể tham khảo những màu sắc thuộc mệnh Thuỷ như xanh dương, xanh da trời hoặc màu đen. Sẽ  phần nào trợ giúp cho vận mệnh của người mệnh Mộc.

cach-chon-gach-lat-nen-hop-phong-thuy

Chọn màu sắc gạch lát phù hợp với người Mệnh Thủy

Thuỷ hoặc còn được hiểu là nước. Đây là khởi nguồn sự sống của vạn vật. Những gia chủ mệnh Thuỷ nên sử dụng những màu sắc như xanh da trời, xanh biển, hoặc màu đen để tương trợ cho bản mệnh của mình. Ngoài ra bạn nên tránh các màu thuộc mệnh Thổ để cuộc sống thêm phồn thịnh.

cach-chon-gach-lat-nen-hop-phong-thuy

Chọn gạch lát nền sàn nhà cho người Mệnh Hỏa

Hoả đại diện cho lửa, khi lựa chọn màu sắc tương hợp cho cung mệnh này các bạn có thể sử dụng đỏ, hồng, tím… Ngoài ra một số màu khác như xanh lá, xanh rêu,… thuộc mệnh Mộc cũng được khuyến khích để mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

cach-chon-gach-lat-nen-hop-phong-thuy

Bài viết trên đây đã giúp bạn tổng hợp các thông tin liên quan đến việc lựa chọn màu gạch lát nền nhà hợp vận mệnh và phong thuỷ của gia chủ. Hy vọng những thông tin trên đây đã mang đến cho bạn đọc những thông tin thú vị và bổ ích khi lựa chọn vật liệu xây dựng cho gia đình mình.

Website Nhà 5D

Youtube Nhà 5D

Phan Quý