Cách chọn bàn uống trà cho phòng khách hợp lý nhất

cach-chon-ban-uong-tra

Quy tắc chọn bàn trà cho phòng khách

⇒ Xem thêm các video khác tại kênh Youtube: Nhà 5D

Bên cạnh ghế Sofa, bàn uống trà cũng tạo điểm nhấn cho phòng khách. Dưới đây là bí kíp giúp gia chủ chọn bàn uống trà phù hợp.

cach-chon-ban-uong-tra

Chiều cao

Chiều cao là yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn bàn trà. Bàn uống trà nên thấp hơn đệm ngồi của sofa khoảng 2,5 – 5 cm. Như vậy, tầm mắt của bạn không bị cản mà bạn vẫn dễ lấy đồ. Khoảng cách chiều cao như vậy cũng giúp bạn thoải mái gác chân lên bàn trà, dù đây không phải hành động lịch sự.

cach-chon-ban-uong-tra

Chiều rộng

Để tạo nên sự cân bằng cho không gian, chiều rộng của bàn trà bằng hai phần ba chiều rộng sofa. Trường hợp sofa góc, bàn trà nên bằng hai phần ba đoạn ghế nằm ngang.

cach-chon-ban-uong-tra

Chiều sâu

Nguyên tắc chung là kích cỡ phòng sẽ quyết định chiều sâu của bàn trà. Nếu phòng khách hẹp, hãy chọn bàn trà hình chữ nhật hoặc oval. Nếu phòng khách lớn, bạn có thể chọn bàn trà hình vuông hoặc hình tròn.

Trường hợp sofa góc, bàn trà nên nằm gọn trong khu vực sofa, không vượt quá chiều sâu của phần ghế dọc (như ảnh).

cach-chon-ban-uong-tra
Vị trí so với các nội thất khác

Khoảng cách từ sofa đến bàn uống trà nên dao động từ 30 cho đến 45 cm. Nếu gần hơn, người sử dụng sẽ khó di chuyển, không gian cũng trở nên chật hẹp. Nếu xa hơn, bạn sẽ khó lấy đồ trên bàn.

Bàn trà nên được đặt ở chính giữa ghế sofa. Như vậy, khoảng trống hai bên bàn sẽ cân bằng, bạn cũng dễ di chuyển xung quanh.