Cách lắp chậu rửa bát đơn giản và đúng cách

Chậu rửa bát là sản phẩm không thể thiếu trong mỗi phòng bếp. Sản phẩm đem lại nhiều công dụng trong sinh hoạt và nội trợ mang xu hướng hiện đại và giúp đem lại sự tiên nghi cho con người.

Việc lắp đặt chậu rửa chén để đảm bảo được đúng tiêu chuẩn và mang lại vẻ thẩm mỹ cũng đòi hỏi người thợ cần phải có kinh nghiệm. Cùng theo dõi cách lắp chậu rửa chén dễ dàng và chi tiết đảm bảo ổn định trong quá trình sử dụng.

Dụng cụ chuẩn bị

Việc lắp chậu rửa bát có thể tự thực hiện mà không cần đến các thợ điện nước thông qua những hướng dẫn dưới đây. Nhưng về dụng cụ thì không thể thiếu bao gồm: máy khoan máy cắt, tua-vit, cờ lê…thước kẻ và bút lông dùng để đánh dấu.

Mỗi công cụ đều có nhưng công dụng riêng nên trước khi lắp đặt cần đảm bảo đầy đủ. Đối với những công trình lắp đặt chậu rửa chén trên mặt bàn đã thì không thể thiếu máy cắt đá. Để đảm bảo độ chính xác thì những chiếc thước kẻ sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó.

cach-lap-chau-rua-bat-don-gian-va-dung-cach

Cách lắp chậu rửa chén

Các bước đơn giản sau đây sẽ giúp bạn thực hiện được việc lắp chậu rửa bát cho các công trình hoặc cho chính gia đình mình với cách thực hiện vô cùng đơn giản. Với mỗi sản phẩm khi mua cũng đã có hướng dẫn cách lắp đặt chi tiết bạn nên tham khảo qua cách lặp đặt theo các bước dưới đây..

cach-lap-chau-rua-bat-don-gian-va-dung-cach

Bước 1: Xác định bề mặt đặt chậu rửa chén và bề mặt khoét bàn đá hoặc bàn gỗ

Cần nắm được các thông số kỹ thuật của chậu rửa chén để khoét mặt bàn cho chính xác bao gồm các thông số về chiều dài, chiều rộng, chiều cao. Để tiến hành cắt trực tiếp bạn thực hiện bằng cách úp ngược chậu rửa bát và dùng bút để kẻ đường viên trên mặt bàn để tiến hành cắt cho chính xác.

Sau khi tiến hành đo viền của chậu rửa chén thì đường cắt sẽ thụt vào khoảng 1.45cm đến 2cm để lấy điểm tì khi đặt chậu rửa chén vào. Kích thước lọt lòng sẽ phụ thuộc và kiểu dáng của từng mẫu chậu nên khi cắt bàn đá hoặc bàn gỗ bạn cần phải quan sát kỹ để đảm bảo mặt khoét khớp với viền của chậu để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Bước 2: Lắp xi phông chậu rửa

Xi phông chậu rửa chén là những phụ kiện đi kèm khi mua chậu rửa bát được kèm theo sản phẩm. Các phụ kiện đi kèm chậu rửa bát như: xi phông, các ống nối, ống dẫn nước chậu, ống dẫn nước tràn, hỗ lọc rác…Tiến hành lắp đặt xi phông theo các bước thực hiện như sau.

  • Lắp ống dẫn ở 2 hố chậu và lắp dây ruột gà dẫn nước từ lỗ tràn của hố chậu
  • Lắp bộ xi phông chứa cốc lọc rác vào chậu
  • Úp mặt chậu rửa bát xuống và tiến hành lắp bộ xi phông dẫn vào

Lưu ý các gioăng và đai ốc hãm cần vặn chặt để đảm bảo không bị rò rỉ nước trong quá trình sử dụng.

Bước 3: Dán keo và đặt chậu rửa vào mặt bàn.

Đặt toàn bộ chậu đã lắp xong xi phông lên bề mặt đã khoét từ bước đầu tiên. Sau đó sử dụng keo để gắn kết phần viền của chậu rửa với mặt bàn. Ngoài ra có thể sử dụng kẹp chuyên dụng để gắp chậu rửa bát với mặt bàn.

Phân loại chậu rửa chén hiện nay

Hiện nay trên thị trường có nhiều những mẫu mã chậu rửa chén từ kiểu dáng đến mẫu mã khác nhau. Nhưng cách lắp chậu rửa bát các bước cơ bản có thể thực hiện theo hướng dẫn trên.

Chậu 1 hố

Chậu rửa một hố là những mẫu chậu có thiết kế một hố để sử dụng. Sản phẩm bồn rửa bát 1 hố này phù hợp với những hộ gia đình có nhu cầu sử dụng ít và diện tích phòng bếp nhỏ. Việc lắp đặt chỉ với một ống thoát nước và một lỗ thoát sàn đơn giản hơn so với chậu rửa bát 2 hố.

cach-lap-chau-rua-bat-don-gian-va-dung-cach

Chậu 2 hố

Chậu rửa 2 hố là một trong những mẫu chậu được khá nhiều người sử dụng bởi tính tiện lợi trong quá trình sử dụng. Với thiết kế 2 hố có bàn và loại 2 hố không bàn. Việc lắp đặt những mẫu chậu rửa 2 hố có thể áp dụng hoàn toàn theo hướng dẫn cách lắp chậu rửa chén trong bài viết.

cach-lap-chau-rua-bat-don-gian-va-dung-cach

Lưu ý khi chọn mua chậu rửa  

Để đảm bảo trong quá trình lắp đặt thuận tiện trước khi chọn mua mẫu chậu rửa chén cho gia đình mình thì các bạn cần quan tâm đến những thông số kỹ thuật mỗi sản phẩm để đảm bảo mặt bàn đá hoặc bàn gỗ sở hữu kích thước khớp với chậu. Ngoài ra khi mua sản phẩm cần bảo nơi bán hàng cung cấp đầy đủ phụ kiện lắp đặt đi kèm.

Trên đây là các bước lắp đặt chậu rửa mà Nhà 5D đã chia sẻ đến các bạn. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp cho các bạn trong việc lắp đặt chậu rửa chén cho gia đình mình. Chúc bạn thành công

Website Nhà 5D

Youtube Nhà 5D

Phan Quý