Hướng dẫn lắp đặt bộ tủ chậu rửa mặt đúng cách

Mỗi phòng tắm đều được thiết kế với những kích thước và hình dáng khác nhau. Bởi vậy, bạn cần lựa chọn thiết bị phù hợp và lắp đặt đúng cách trong phòng tắm của mình. Bài viết dưới đây Nhà 5D sẽ hướng dẫn chi tiết bạn cách lắp đặt tủ chậu rửa mặt cho không gian phòng tắm. Hãy cùng theo dõi nhé!

Lựa chọn bộ tủ chậu có kích thước phù hợp

Trước khi tiến hành lắp đặt bộ tủ chậu rửa mặt thì bạn cần tìm kiếm các thiết bị có kích thước phù hợp với không gian phòng tắm của mình. Điều này sẽ giúp bạn thuận tiện trong quá trình lắp đặt và sử dụng.

lap-dat-bo-tu-chau

Nếu như lựa chọn một bộ tủ chậu có kích thước bé và quá thấp thì khi sử dụng bạn phải cúi đầu thấp và dẫn đến tình trạng mỏi lưng. Còn nếu lựa chọn thiết bị quá cao thì sẽ khiến người sử dụng khó khăn trong quá trình sử dụng. Kích thước tủ chậu tiêu chuẩn mà bạn có thể lựa chọn cho phòng tắm là  800mm – 850mm.

Bộ tủ chậu có rất nhiều các loại khác nhau từ to đến nhỏ nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với không gian nhà tắm của mình. Nếu như lựa chọn được thiết bị có kích thước phù hợp sẽ giúp hài hòa với không gian cũng như dễ dàng hơn trong quá trình lắp đặt.

lap-dat-bo-tu-chau

Các bước lắp đặt bộ tủ chậu 

Lắp đặt bộ tủ chậu rửa mặt lavabo đúng cách giúp dễ dàng trong quá trình sử dụng. Đồng thời cũng giúp nâng cao tuổi thọ cho sản phẩm. Khi thực hiện lắp đặt, bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất hoặc nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia kỹ thuật nếu như bạn chưa có kinh nghiệm. Tủ chậu lavabo được lắp đặt theo 5 bước cơ bản như sau:

lap-dat-bo-tu-chau

Bước 1: Đánh dấu vị trí móc treo

Đánh dấu các vị trí của móc treo hai bên sao cho cân bằng. Sau đó, sử dụng vít để mở đúng kích cỡ và bắt lên tường. Tiếp đến thực hiện đặt chậu rửa lên. Nếu như là tủ chậu có bàn đá thì bạn nên lắp đặt bàn đá trước.

Bước 2: Kiểm tra độ phẳng

Sau khi đã thực hiện treo chậu rửa lên trên thì bạn tiến hành kiểm tra độ phẳng. Nếu như chưa đủ phẳng thì sử dụng những miếng lót hoặc cao su lỏng để giúp cân bằng hơn. Lưu ý, phải để thật phẳng, không cong vênh vì rất dễ tràn nước ra bên ngoài khi sử dụng.

Bước 3: Gắn vòi cấp nước, xi phông, ống thoát nước

Tiến hành lắp đặt vòi nước, xi phông, ống thoát nước theo hướng dẫn. Các mối ghép phải kín và đảm bảo nước sẽ không tràn ra bên ngoài.

Bước 4: Sử dụng keo silicon bịt kín các khe hở

Tiếp theo, sử dụng keo silicon để bịt kín các khe hở giữa chậu và tường. Nếu như các vòi nước được gắn vào bồn thì hãy sử dụng cờ lê để vít chặt vào bồn.

Bước 5: Lắp chân vào bồn (Nếu có)

Đây là bước cuối cùng khi lắp đặt bồn rửa Lavabo. Chân bồn vừa có tác dụng trang trí vừa có tác dụng giúp giữ và cố định vị trí của của bồn rửa.

lap-dat-bo-tu-chau

 

Trên đây là các bước lắp đặt bộ tủ chậu lavabo mà Nhà 5D đã chia sẻ. Mong rằng bài viết này đã đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích trong việc lắp đặt bộ tủ chậu. Chúc bạn thành công!

Website Nhà 5D

Youtube Nhà 5D

Phan Quý